Bệnh nhân ghép thận có nên dùng thuốc tăng sinh lý nam?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho tôi hỏi, bệnh nhân ghép thận được 7 tháng có nên dùng thuốc tăng sinh lý nam? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, tôi xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Sau ghép thận, bạn đang và sẽ duy trì thuốc chống thải ghép kéo dài.

Thuốc tăng sinh lý nam như bạn nếu không rõ là loại gì, nhằm bổ sung hormone sinh dục nam Testosterone hay các thuốc điều trị rối loạn cương? có tương tác với nhóm thuốc chống thải ghép?...

Vì vậy, bạn không nên tự ý dùng thuốc mà nên tham vấn bác sĩ chuyên khoa Thận Niệu – Nam khoa, đặc biệt là bác sĩ ghép thận cho bạn để được tư vấn chi tiết.

Bạn có thể đến thăm khám tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm tư vấn kỹ càng hơn bạn nhé!

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Phan Ngọc Toán - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.