Bệnh chàm khô nguyên nhân do đâu và cần làm gì để hạn chế lây lan?

Hỏi

Em chào bác sĩ ạ, bác sĩ cho em hỏi, em bị bệnh chàm khô tầm 5 tuổi đến hiện tại (26 tuổi) nhưng bệnh không hết, dạo gần đây bệnh chàm lây lan ra nhiều, em hoang mang lắm. Bác sĩ có thể tư vấn cho em biết, bệnh chàm khô nguyên nhân do đâu và cần làm gì để hạn chế lây lan? Em xin cảm ơn bác sĩ.

Thái Kim Thuỳ (1994)

Trả lời

Chào Em! Theo như em mô tả thì bác sĩ chẩn đoán em bị bệnh viêm da cơ địa. Bệnh này chỉ chữa khỏi tạm thời, bệnh hay tái phát. Trước hết em nên hạn chế gãi, chà xát, sờ lên tổn thương da. Vệ sinh sạch sẽ vùng da tổn thương bằng dung dịch Cetaphil. Cần sử dụng các chất dưỡng da, giữ ẩm như: Cetaphil Moisturizer, Atopiclair.

Tốt nhất em nên khám bác sĩ chuyên khoa Da Liễu để khám và tư vấn cụ thể hơn cho em về trường hợp bệnh chàm khô nguyên nhân do đâu và cần làm gì để hạn chế lây lan?

Em có thể đăng ký khám tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn bởi những bác sĩ giàu chuyên môn. Chúc em luôn mạnh khỏe.