Bé bị viêm phổi, sức đề kháng kém phải làm sao?

Hỏi:

Chào Bác sĩ.

Con trai em hiện được 7 tháng tuổi, cháu bị viêm phổi và đang điều trị tại bệnh viện. Lần xét nghiệm máu gần nhất bác sĩ có cho biết là bạch cầu trong máu của con em rất thấp, sức đề kháng rất kém. Tuy nhiên ở những lần xét nghiệm máu trước thì không thấy thông báo kết quả như vậy.

Vậy bác sĩ cho em hỏi phương hướng xử lý như thế nào ạ? Em phải làm gì để giúp bé tăng sức đề kháng? Cảm ơn bác sĩ.

Hoàng Hữu Tiệp (1991)

Trả lời:

Chào bạn. Con của bạn đang bị viêm phổi và được điều trị tại bệnh viện, nên bạn có thể trao đổi trực tiếp với bác sĩ đang điều trị cho bé về tình trạng sức khỏe của bé cũng như kết quả xét nghiệm tại bệnh viện nhé. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Ngô Thị Tố Nga - Bác sĩ Nhi-Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.