Bé bị dị ứng sữa bò nên dùng sữa nào thay thế?

Hỏi

Chào bác sĩ! Con tôi bị dị ứng sữa bò, đã làm xét nghiệm máu tại bệnh viện với quả dị ứng sữa bò 100%. Tôi xin được tư vấn con tôi nên dùng sữa gì để thay thế. Tôi xin cảm ơn

Nguyễn Văn Thành (1981)

Trả lời

Chào bố/mẹ! Nếu bé dưới 12 tháng tuổi thì tốt nhất tiếp tục cho dùng sữa mẹ hoàn toàn. Nếu mẹ không có sữa, bé có thể dùng sữa công thức chứa đạm thủy phân hoàn toàn trong 2-4 tuần.

Sau thời gian trên nếu tình hình dị ứng đạm sữa bò được cải thiện thì cho trẻ thử lại sữa công thức thông thường từ đạm sữa bò. Nếu lại xuất hiện triệu chứng dị ứng sữa bò thì tiếp tục duy trì công thức sữa thủy phân toàn phần ít nhất từ 6 tháng - 12 tháng. Đây là loại sữa đã được kiểm nghiệm lâm sàng về độ an toàn, mức độ dinh dưỡng và được đề nghị sử dụng trong điều trị dị ứng đạm sữa bò trong thời gian dài.

Cảm ơn bố/mẹ đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City