Bé bị bẹp đầu nên xử lý như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Hiện tại, bé nhà em được gần 7 tháng tuổi. Bé bị bẹp đầu nên em đã cho bé nằm nghiêng khi ngủ nhưng tình trạng này vẫn không thấy cải thiện.

Bác sĩ tư vấn giúp về tình trạng này của bé. Em cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Các xương sọ của bé chưa liền hẳn với nhau, vì vậy trường hợp bé nằm lâu 1 tư thế rất dễ biến dạng hộp sọ. Mẹ nên thay đổi tư thế ngủ của bé, cho bé nằm trên mặt phẳng mỏng để đầu có thể cử động linh hoạt hơn.

Nếu có những vấn đề gia đình lo lắng thì nên khám bác sĩ chuyên khoa Nhi để được khám và tư vấn kỹ hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Ths. BS Phan Thị Cẩm Vân - Bác sĩ khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.