Bé 9 tháng bị bệnh não chất trắng và thiếu men G6PD có can thiệp điều trị được không?

Hỏi

Em chào bác sĩ. Con em hơn 9 tháng đi bệnh viện bác sĩ chỉ định chụp MRI và kết luận chẩn đoán là não chất trắng. Tuy nhiên, bác sĩ không chắc chắn nên chỉ định đi xét nghiệm BIONET, đến bây giờ mới phát hiện ra là bé bị thiếu men G6PD. Vậy bác sĩ cho em hỏi bé 9 tháng bị bệnh não chất trắng và thiếu men G6PD có can thiệp điều trị được không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn bác sĩ.

Lê Thị Tuyết Hương, 1993

Trả lời

Chào bạn. Bác sĩ xin trả lời câu hỏi: “Bé 9 tháng bị bệnh não chất trắng và thiếu men G6PD có can thiệp điều trị được không?” của bạn như sau:

Bé của bạn đã được bác sĩ cho làm xét nghiệm và đã được chẩn đoán bệnh não chất trắng. Tuy nhiên, để biết được mức độ can thiệp ra sao, cần phải biết được nguyên nhân và mức độ tổn thương. Vì vậy, bạn nên tham khảo và tư vấn bác sĩ trực tiếp khám và điều trị cho bé để biết được thông tin về bệnh và đưa ra phương pháp điều trị thiếu G6PD chính xác nhất.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!