Bầu gần 3 tháng nhưng bị nổi mề đay liệu có cách nào trị hết không?

Hỏi

Em chào bác sĩ ạ, em có bầu gần 3 tháng nhưng bị nổi mề đay liệu có cách nào trị hết không ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Nguyên nhân nổi mề đay khi mang thai có thể là do thay đổi nội tiết tố, sử dụng thực phẩm chức năng, chế độ ăn không phù hợp hoặc thay đổi thời tiết... Rất khó để xác định nguyên nhân gây mề đay khi mang thai thông qua các biểu hiện bên ngoài nếu không thăm khám tại các bệnh viện uy tín. Đa phần các ban mày không gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thai phụ và thai nhi. Tuy nhiên, ban đỏ ngứa gây khó chịu, thậm trí tổn thương da do cào gãi, ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của cả thai phụ và thai nhi; hoặc tâm lý lo sợ của thai phụ khi dùng thuốc tây, đi tìm kiếm sử dụng các phương pháp điều trị không chính thống, chưa được kiểm duyệt, có thể có những tác dụng phụ không mong muốn do các phương pháp điều trị đó. Rất hiêm khi, đặc biệt khi ban đỏ dai dẳng kéo dài có thể là biểu hiện của 1 bệnh lý toàn thân chưa được chẩn đoán.

Do vậy, với thắc mắc “bầu gần 3 tháng nhưng bị nổi mề đay liệu có cách nào trị hết không?” Bạn cần đến các bệnh viện uy tín để được bác sĩ tư vấn, tìm ra nguyên nhân cụ thể, từ đó điều trị an toàn, hiệu quả. Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng!