Amidan sưng là tình trạng của viêm Amidan hay bệnh da liễu?

Hỏi

Thưa bác sĩ, mấy hôm nay cổ họng em nổi hai cục như thịt thừa, sờ vào không đau ngứa gì. Em đang rất lo lắng không biết em bị làm sao ạ. Không biết có phải viêm Amidan không ạ? Hay là mắc bệnh xã hội do quan hệ tình dục bằng miệng? Bởi vì, cách đây một tuần em có quan hệ một lần. Nhưng hình như bệnh đó thì thường ủ bệnh sau vài tuần đến vài tháng phải không ạ?

Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

Nguyen Minh Hieu (1998)

Trả lời

Xin chào bạn, ở trong họng có hai Amidan khẩu cái ở hai bên miệng. Và khi viêm sẽ sưng to và đau sốt kèm theo. Trường hợp viêm Amidan quá phát thì Amidan cũng to và nó tồn tại từ trước rồi chứ không phải chỉ một vài ngày gần đây. Để loại trừ các bệnh hoa liễu khác, bạn có thể đến khám chuyên khoa Tai Mũi Họng và Da liễu tại các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Vinmec nhé để đánh giá đúng tổn thương.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.