Amidan to (J31) có nên cắt không?

Hỏi

Xin hỏi bác sĩ, khi khám họng tại chuyên khoa Tai - Mũi - Họng, bác sĩ chẩn đoán amidan to quá (J31). Vậy bác sĩ cho hỏi, Amidan to như vậy thì có nên cắt không? Xin cảm ơn bác sĩ.

Huy (1980)

Trả lời

Chào bạn. Amidan to không phải là chỉ định cần phải cắt, nếu amidan đó gây viêm đi viêm lại nhiều lần, thường là trên 3 lần/năm hoặc amidan to gây ngủ ngáy, ngưng thở khi ngủ thì mới cần phải cắt bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

ThS. BS. Nguyễn Vĩnh Toàn - Bác sĩ Tai - Mũi - Họng - Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.