18 tuổi mắc basedow tuyến giáp có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ, con em 18 tuổi mắc basedow tuyến giáp có nguy hiểm không ạ? Và nên sử dụng thuốc gì để điều trị?

Xin cảm ơn!

Nguyễn Thị Nguyệt (Hà Nội)

Trả lời

Chào chị, đối với câu hỏi: 18 tuổi mắc basedow tuyến giáp có nguy hiểm không? bác sĩ xin được trả lời như sau:

Theo thông tin cung cấp có phải con chị bị bệnh basedow tuyến giáp? Nếu là bệnh này, thì bệnh nhân cần phải điều trị theo chuyên khoa Nội tiết và theo dõi định kỳ hàng tháng. Basedow tuyến giáp có 3 phương pháp điều trị: nội khoa, ngoại khoa và xạ trị. Chị có thể đưa con đi khám chuyên khoa nội tiết tại các cơ sở Y tế uy tín hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc. Tại đây bệnh nhân sẽ được xét nghiệm hormon tuyến giáp, men gan và công thức máu, từ đó dựa vào kết quả, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị và thuốc phù hợp nhất cho con chị.

Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc chị và gia đình sức khỏe!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.