Phụ nữ 38 tuổi mệt mỏi, khó ngủ, đầu óc mơ hồ là bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em năm em năm nay 38 tuổi. Thời gian gần đây người mệt mỏi, đầu óc mông lung mơ hồ, giấc ngủ cực kỳ mệt, mơ lung tung. Cảm giác như em đang bị trầm cảm, suy nhược cơ thể. Do suy nghĩ quá nhiều, đầu óc em trở nên mơ hồ, mệt mỏi, gần như không có sức, cơ thể uể oải đau nhức. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em xem phụ nữ 38 tuổi mệt mỏi, khó ngủ, đầu óc mơ hồ là bệnh gì ạ? Em xin cảm ơn bác sĩ.

Trương Thị Mận (1982)

Trả lời

Chào bạn Mận,

Với triệu chứng mô tả nhiều khả năng bạn bị suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh. Nhưng nếu thời gian bị bệnh kéo dài quá 6 tháng nhiều khả năng bạn bị trầm cảm. Nhưng để chắc chắn, bạn cần đến bệnh viện khám loại trừ các bệnh lý thực thể. Vì các chẩn đoán trên thường chẩn đoán sau khi đã loại trừ các bệnh lý thực thể: ung thư, lao, ...

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Bùi Ngọc Phương Hòa - Bác sĩ Nội đa khoa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng