Trang thông tin điện tử của hệ thống Y tế Vinmec
Logo
 • Đái tháo đường – Nguyên nhân và cách điều trị

  Đái tháo đường – Nguyên nhân và cách điều trị

  14/11/2018 12:54

  Đái tháo đường là tình trạng rối loạn chuyển hóa mạn tính, do cơ thể không sản sinh đủ lượng insulin để hấp thụ glucose máu dẫn đến đường trong máu cao hơn mức bình thường. Tăng glucose máu mạn tính trong đái tháo đường sẽ gây tổn thương, rối loạn chức năng hay suy nhược cơ quan, đặc biệt là mắt, thận, thần kinh, tim và mạch máu.

  - Đọc tiếp
 • Chế độ dinh dưỡng khi mắc đái tháo đường

  Chế độ dinh dưỡng khi mắc đái tháo đường

  14/11/2018 15:27

  [Hỏi - Đáp] Bệnh tiểu đường nên ăn gì và không nên ăn gì?

  Tôi năm nay 45 tuổi, đi khám và được bác sĩ chẩn đoán bị bệnh tiểu đường. Tôi cảm thấy lo lắng và hoang mang. Xin hỏi bác sĩ bệnh tiểu đường là gì? Có nguy hiểm không? Tôi bị bệnh tiểu đường thì nên ăn gì và không nên ăn gì?

  (Chị Hoa - Hà Nội)

  - Đọc tiếp
 • Hưởng ứng ngày đái tháo đường thế giới 14/11 – Nâng cao nhận thức toàn cầu về bệnh đái tháo đường

  Hưởng ứng ngày đái tháo đường thế giới 14/11 – Nâng cao nhận thức toàn cầu về bệnh đái tháo đường

  14/11/2018 12:06

  Hiệp hội Đái tháo đường Thế giới (IDF) và Tổ chức y tế thế giới (WHO) lấy ngày 14/11 hàng năm là "Ngày hưởng ứng ngày đái tháo đường thế giới", nhằm nâng cao nhận thức toàn cầu về bệnh, các biến chứng đối với người bệnh và mong muốn sự quan tâm của các chuyên gia . Tỉ lệ mắc bệnh đái tháo đường ngày càng tăng nhanh, đặc biệt ở các nước có thu nhập thấp và trung bình. Hiểu rõ về bệnh, các phòng tránh là điều cần thiết đối với mỗi người dân.

   

   

  - Đọc tiếp
 • Sàng lọc mất thính lực bẩm sinh ở sơ sinh: Phát hiện sớm & can thiệp thính lực cho trẻ

  Sàng lọc mất thính lực bẩm sinh ở sơ sinh: Phát hiện sớm & can thiệp thính lực cho trẻ

  14/11/2018 11:45

  Sau khi bé chào đời, một trong những bài kiểm tra được chuyên gia khuyến cáo nên thực hiện cho bé là sàng lọc mất thính lực. Tuy nhiên, nhiều bố mẹ lại bỏ qua và tới khi bé 2,5-3 tuổi mới phát hiện bị khiếm thính. Việc phát hiện muộn sẽ ảnh hưởng nhiều khả năng phát âm, giao tiếp so với bạn bè đồng trang lứa của bé. Vậy khi nào cần sàng lọc, nguyên nhân, phương pháp sàng lọc là gì? Cùng tìm hiểu với sự tư vấn của TS.BS Nguyễn Công Nghĩa - Trưởng khoa Sản phụ khoa Vinmec Times City dưới đây nhé!

  - Đọc tiếp
 • Hồi sinh kỳ diệu - Nhiều ca chữa trị bại não thành công tại Vinmec

  Hồi sinh kỳ diệu - Nhiều ca chữa trị bại não thành công tại Vinmec

  10/11/2018 14:08

  Từ năm 2014 đến nay, Bệnh viện Vinmec đã tiếp nhận và chữa trị nhiều ca bại não thành công bằng phương pháp ghép tế bào gốc. ThS.BS Vũ Duy Chinh - BS trực tiếp điều trị cho bé Anh Đức (7 tuổi) vui mừng cho biết: “Mỗi lần Đức quay trở lại bệnh viện, mỗi ngày là một thay đổi, chúng tôi cũng rớm nước mắt, không thể tin là lại có một sự hồi sinh kỳ diệu đến vậy

  - Đọc tiếp
 • [Vinmec Times City] Tính ưu việt của máy cầm tay quét răng 3D Trios Scanner trong chăm sóc sức khoẻ răng miệng

  [Vinmec Times City] Tính ưu việt của máy cầm tay quét răng 3D Trios Scanner trong chăm sóc sức khoẻ răng miệng

  14/11/2018 11:42

  Bước đầu tiên khi chỉnh răng và làm răng là lấy mẫu răng bằng thạch cao, thông thường mất khoảng 10 phút và khoảng 2-3 lần mới có mẫu chuẩn nên rất dễ gây hôi miệng. Tại Vinmec, với máy cầm tay quét răng 3D Trios Scanner, quá trình lấy mẫu răng chỉ diễn ra từ 2-3 phút. Tại sao?

  - Đọc tiếp
 • Ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu có thể chữa khỏi ngay nếu phát hiện sớm

  Ung thư cổ tử cung giai đoạn đầu có thể chữa khỏi ngay nếu phát hiện sớm

  09/11/2018 14:48

  Theo tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, ước tính cứ 100.000 phụ nữ thì có 20 trường hợp mắc bệnh ung thư cổ tử cung và 11 trường hợp tử vong. Tất cả đều có nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung khi họ bắt đầu có quan hệ tình dục. Các triệu chứng ban đầu của bệnh thường không rõ ràng, vì thế, sàng lọc sớm là cách tốt nhất để phát hiện và chữa ung thư cổ tử cung kịp thời.

  - Đọc tiếp
 • Mang thai và chuyển dạ - Sản phụ nên đến bệnh viện lúc nào?

  Mang thai và chuyển dạ - Sản phụ nên đến bệnh viện lúc nào?

  09/11/2018 09:39

  Quá trình mang thai 40 tuần cho đến khi sinh luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho bà mẹ và thai nhi. Chúng có thể xảy ra đột ngột, và thay đổi nhanh chóng ngay cả với các bà mẹ mang thai khỏe mạnh và ít nguy cơ nào trước đó. Những chỉ dẫn dưới đây từ TS.BS Nguyễn Công Nghĩa - Trưởng khoa Sản phụ khoa tại Bệnh viện Vinmec Times City sẽ giúp sản phụ phát hiện, theo dõi các dấu hiệu để có thể tới bệnh viện kịp thời.

  - Đọc tiếp
 • Bác sĩ đưa những đứa trẻ “mộng mơ” về thực tại – Tập 3

  Bác sĩ đưa những đứa trẻ “mộng mơ” về thực tại – Tập 3

  09/11/2018 09:22

  Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm giúp các trẻ em nghèo bị khuyết tật bẩm sinh cần phẫu thuật, giúp trẻ em nghèo bị bệnh teo đường mật, ủng hộ dự án biên soạn và in sách hưỡng dẫn phát hiện và can thiệp sớm cho trẻ tự kỷ.

  - Đọc tiếp
 • Bác sĩ đưa những đứa trẻ “mộng mơ” về thực tại – Tập 2

  Bác sĩ đưa những đứa trẻ “mộng mơ” về thực tại – Tập 2

  09/11/2018 09:02

  Trong suốt gần hai năm trở lại đây Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm nghiền ngẫm với công trình nghiên cứu ghép tế bào gốc điều trị cho trẻ tự kỷ và trẻ bị bại não.

  - Đọc tiếp
        

 Copyright (c) 2015 by VINMEC. All rights reserved.
Thiết kế website bởi Wecan-Group.com