Trang thông tin điện tử của hệ thống Y tế Vinmec
Logo
 • Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư dạ dày

  Dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư dạ dày

  21/11/2018 17:14

  Thực đơn cho người ung thư dạ dày có vai trò rất quan trọng trong quá trình điều trị căn bệnh ung thư dạ dày. Theo PGS.TS Nguyễn Tuyết Mai, khoa Ung bướu bệnh viện Vinmec Times City, dinh dưỡng cho người bệnh ung thư dạ dày không giống như những loại bệnh khác mà cần phải tuân thủ theo một chế độ sau đây

  - Đọc tiếp
 • Để tránh gặp biến chứng nguy hiểm của rau cài răng lược - Sản phụ cần làm gì?

  Để tránh gặp biến chứng nguy hiểm của rau cài răng lược - Sản phụ cần làm gì?

  21/11/2018 12:25

  Rau cài răng lược là một bệnh hiếm gặp, nên trước đây thường ít được quan tâm và chẩn đoán dễ bị bỏ sót. Tuy nhiên, gần đây bệnh này đã tăng lên nhiều do chỉ định mổ lấy thai rộng rãi hơn và có những trường hợp mổ theo yêu cầu. Rau cài răng lược góp phần làm tăng tai biến sản khoa và tử vong mẹ. Cùng tìm hiểu nguyên nhân, biến chứng và hướng xử trí với sự tư vấn của BS siêu âm Phạm Minh Kiêm bệnh viện Vinmec Times City!

  - Đọc tiếp
 • Cách hiệu quả nhất để sàng lọc ung thư dạ dày

  Cách hiệu quả nhất để sàng lọc ung thư dạ dày

  20/11/2018 18:51

  Sàng lọc ung thư dạ dày là vấn đề đang được nhiều người quan tâm bởi đây loại ung thư hay gặp nhất trong số các ung thư đường tiêu hoá. Trên thế giới, hàng năm có khoảng 600.000 - 700.000 ca ung thư dạ dày mới được phát hiện. Đây là nguyên nhân thường gặp thứ hai gây tử vong do ung thư trên toàn thế giới.

  - Đọc tiếp
 • Các mốc siêu âm thai định kỳ mẹ bầu cần ghi nhớ

  Các mốc siêu âm thai định kỳ mẹ bầu cần ghi nhớ

  17/11/2018 14:13

  Việc thực hiện siêu âm khi mang thai là hết sức cần thiết, qua đó giúp mẹ biết được thai nhi có đang phát triển bình thường hay không. Theo BS Nguyễn Ngọc Tú - BS Siêu âm sản phụ khoa tại Bệnh viện Vinmec Times City, dưới đây là các mốc thời gian quan trọng mà các mẹ bầu cần phải ghi nhớ và đi siêu âm thai.

  - Đọc tiếp
 • Cách sử dụng men tiêu hóa và men vi sinh cho trẻ nhỏ

  Cách sử dụng men tiêu hóa và men vi sinh cho trẻ nhỏ

  19/11/2018 19:27

  Khi trẻ dưới 5 tuổi có biểu hiện biếng ăn, tiêu chảy... điều đầu tiên bố mẹ nghĩ tới là mua men tiêu hóa cho con uống mà không hiểu rõ cơ chế tác dụng. Chưa kể men tiêu hóa được bán tự do, không cần đơn bác sĩ. Để tránh lạm dụng men tiêu hóa và men vi sinh gây hậu quả xấu cho cơ quan tiêu hóa và quá trình tăng trưởng của trẻ, dưới đây là lời khuyên của bác sĩ Lê Thu Phương (bác sĩ Nhi, Vinmec Hạ Long) dành cho các bố mẹ.

  - Đọc tiếp
 • Hiểu đúng về rối loạn chức năng tình dục ở phụ nữ

  Hiểu đúng về rối loạn chức năng tình dục ở phụ nữ

  12/11/2018 19:12

  ‘’Khoảng 40% phụ nữ Mỹ có vấn đề rối loạn chức năng tình dục. Chưa có một con số tương tự tại Việt nam. Có thể nhu cầu rất lớn nhưng không có nơi khám, tư vấn, điều trị và cũng không có chuyên gia trị liệu tình dục tại Việt Nam’’ TS.BS Nguyễn Công Nghĩa - Trưởng khoa Sản phụ khoa tại Bệnh viện Vinmec Times City cho biết. Vậy làm thế nào để tiếp cận đời sống tình dục an toàn, khỏe mạnh cùng hành vi tình dục đúng đắn, hãy nghe lời khuyên từ TS.BS Nguyễn Công Nghĩa dưới đây nhé!

  - Đọc tiếp
 • Trẻ bị tiêu chảy cấp - Bố mẹ ở nhà nên làm gì và khi nào phải đưa con đi viện gấp?

  Trẻ bị tiêu chảy cấp - Bố mẹ ở nhà nên làm gì và khi nào phải đưa con đi viện gấp?

  15/11/2018 20:41

  Bệnh tiêu chảy cấp thường có những triệu chứng khá ồ ạt, đặc biệt trong 2 - 3 ngày đầu. Trẻ bị tiêu chảy cấp không hiếm gặp, có nguyên nhân đơn giản nhưng cũng có nguyên nhân khá nguy hiểm. Theo nghiên cứu, tiêu chảy cấp là nguyên nhân thứ hai gây tử vong ở trẻ sau nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính. Cùng tìm hiểu nguyên nhân, biểu hiện với sự tư vấn của BS Nhi Khoa Lê Thu Phương - Bệnh viện Vinmec Hạ Long để có ngay cách xử trí kịp thời nhé!

  - Đọc tiếp
 • Hướng dẫn tự theo dõi thai nhi cùng bác sĩ - Đếm cử động thai mỗi ngày

  Hướng dẫn tự theo dõi thai nhi cùng bác sĩ - Đếm cử động thai mỗi ngày

  16/11/2018 10:57

  Quá trình mang thai 40 tuần cho đến khi sinh luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho bà mẹ và thai nhi. Để giảm thiểu tình trạng thai chết không rõ nguyên nhân dù nguy cơ cao hay thấp, các bác sĩ sản khoa trên thế giới khuyến nghị sản phụ tự đếm cử động thai mỗi ngày, kể từ tuần 28. Những chỉ dẫn dưới đây từ TS.BS Nguyễn Công Nghĩa sẽ giúp sản phụ tự theo dõi thai nhi mỗi ngày

  - Đọc tiếp
 • Đẻ không đau ở Vinmec - Vượt cạn nhẹ nhàng, sinh con khỏe mạnh

  Đẻ không đau ở Vinmec - Vượt cạn nhẹ nhàng, sinh con khỏe mạnh

  02/11/2018 14:36

  Trước khi đẻ, hầu hết các sản phụ đều bị "ám ảnh" rằng mình sẽ phải trải qua những cơn đau đớn vật vã. Nhưng nếu sinh con ở Vinmec, các sản phụ sẽ có một trải nghiệm "đẻ không đau" hoàn toàn khác biệt. Bí quyết là gì?

  - Đọc tiếp
 • [Vinmec Times City] Tính ưu việt của máy cầm tay quét răng 3D Trios Scanner trong chăm sóc sức khoẻ răng miệng

  [Vinmec Times City] Tính ưu việt của máy cầm tay quét răng 3D Trios Scanner trong chăm sóc sức khoẻ răng miệng

  14/11/2018 11:42

  Bước đầu tiên khi chỉnh răng và làm răng là lấy mẫu răng bằng thạch cao, thông thường mất khoảng 10 phút và khoảng 2-3 lần mới có mẫu chuẩn nên rất dễ gây hôi miệng. Tại Vinmec, với máy cầm tay quét răng 3D Trios Scanner, quá trình lấy mẫu răng chỉ diễn ra từ 2-3 phút. Tại sao?

  - Đọc tiếp
        

 Copyright (c) 2015 by VINMEC. All rights reserved.
Thiết kế website bởi Wecan-Group.com