Trang thông tin điện tử của hệ thống Y tế Vinmec
Logo
 • Hướng dẫn cách tắm cho trẻ khi sốt cao tại nhà

  Hướng dẫn cách tắm cho trẻ khi sốt cao tại nhà

  27/11/2018 17:09

  Ngoài việc cho trẻ uống hạ sốt cách 4-6 giờ, thì việc tắm cho trẻ đúng cách, an toàn cũng góp phần làm giảm nhiệt độ, tránh được các tai biến có thể ảnh hưởng đến thần kinh của trẻ. Nhằm giúp bố mẹ biết cách tắm cho trẻ khi bị sốt cao tại nhà, dưới đây là hướng dẫn của Giáo sư Tiến sĩ Phạm Nhật An - Giám đốc Trung tâm Nhi tại Vinmec Times City

  - Đọc tiếp
 • Các tư thế vận động giúp sản phụ bớt đau khi chuyển dạ

  Các tư thế vận động giúp sản phụ bớt đau khi chuyển dạ

  26/11/2018 19:38

  Chuyển dạ thường kéo dài – trung bình 12 tiếng – với cơn đau tăng dần, từ nhẹ đến mạnh, từ ngắn đến dài. Bắt đầu chuyển dạ cơn đau nhẹ, kéo dài 20s; lúc sắp sinh cơn đau mạnh, kéo dài khoảng 60s. Để giúp cho sản phụ cảm giác thư giãn, dễ chịu mỗi khi có cơn đau xuất hiện, dưới đây là tư vấn của TS.BS Nguyễn Công Nghĩa - Trưởng khoa Sản phụ khoa Bệnh viện Vinmec Times City

  - Đọc tiếp
 • Bệnh trĩ từ A đến Z: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị hiệu quả

  Bệnh trĩ từ A đến Z: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị hiệu quả

  24/11/2018 13:51

  “Thập nhân cửu trĩ” - phổ biến là vậy nhưng thực tế rất nhiều người bệnh âm thầm chịu đựng căn bệnh “khó nói” này. Với các giải đáp từ BS Hà Phan Thắng và BS Ngô Việt Thắng - BS tại khoa Ngoại tiêu hóa bệnh viện Vinmec Hạ Long dưới đây, bạn hiểu rõ các nguyên nhân, triệu chứng của bệnh trĩ và đặc biệt giúp bạn nhận ra rằng chữa trĩ hiện đại không “kinh khủng” như trong tưởng tượng.

  - Đọc tiếp
 • Bệnh mạch vành: Biểu hiện, nguyên nhân và cách điều trị ở Vinmec

  Bệnh mạch vành: Biểu hiện, nguyên nhân và cách điều trị ở Vinmec

  24/11/2018 11:45

  Bệnh mạch vành đang là một trong những căn nguyên gây tử vong hàng đầu ở nhiều nước trên thế giới, kể cả Việt Nam. Theo nhận định của bác sĩ tim mạch Lã Thị Thùy tại bệnh viện Vinmec Central Park, bệnh mạch vành nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng tim mạch vô cùng nguy hiểm.

  - Đọc tiếp
 • Vai trò của người chồng khi có vợ chuyển dạ sinh con

  Vai trò của người chồng khi có vợ chuyển dạ sinh con

  23/11/2018 20:32

  Khi lựa chọn các gói thai sản tại Vinmec, sản phụ đều được quyền lựa chọn một người thân cùng vượt cạn. Mẹ sẽ tự tin đi đẻ, chồng và người thân sẽ không còn đứng ngồi không yên với vô số các câu hỏi:‘’ Vợ không biết đã sinh chưa, có đau đớn lắm không’’? Để giúp thai phụ hiểu được vai trò của người chồng khi vợ chuyển dạ sinh con, dưới đây là tư vấn của TS.BS Nguyễn Công Nghĩa - Trưởng khoa Sản phụ khoa Bệnh viện Vinmec Times City

  - Đọc tiếp
 • Suy thai do dây rốn thắt nút - Mẹ cần làm gì để cứu thai nhi?

  Suy thai do dây rốn thắt nút - Mẹ cần làm gì để cứu thai nhi?

  23/11/2018 17:05

  Dây rốn là đường dẫn duy nhất mang chất dinh dưỡng và dưỡng khí đến nuôi em bé. Tuy nhiên, khi dây rốn bị thắt nút sẽ gây ảnh hưởng đến thai kỳ cả trong quá trình mang thai lẫn quá trình chuyển dạ. Cùng tìm hiểu nguyên nhân, biến chứng và hướng xử trí với sự tư vấn của BS siêu âm Phạm Minh Kiêm - bệnh viện Vinmec Times City nhé!

  - Đọc tiếp
 • Tìm hiểu kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) tại Vinmec

  Tìm hiểu kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) tại Vinmec

  23/11/2018 16:02

  Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) - Phương pháp điều trị phổ biến với các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn hiện nay. Đây là kỹ thuật đưa tinh trùng đã được lọc rửa trực tiếp vào buồng tử cung, có ưu điểm: mang tinh trùng có độ di động tốt, khả năng thụ tinh cao. Vậy, kỹ thuật này được thực hiện ở bệnh viện Vinmec như thế nào? Cùng tìm hiểu với Tiến sĩ Tô Minh Hương - Phụ trách đơn nguyên Hỗ trợ sinh sản ở Vinmec Times City dưới đây nhé!

  - Đọc tiếp
 • Tháp dinh dưỡng cho trẻ từ 6-11 tuổi

  Tháp dinh dưỡng cho trẻ từ 6-11 tuổi

  23/11/2018 14:38

  Trong độ tuổi từ 6 – 11 tuổi, trẻ đang học tiểu học và bắt đầu bước vào giai đoạn tiền dậy thì, thậm chí có bé đã bắt đầu dậy thì. Trẻ cần khoảng 1.350 – 2.200 kcal/ngày, thường có nhu cầu ăn nhiều loại thức ăn hơn trước. Các bé thường ăn 4 – 5 lần/ngày, bao gồm cả bữa ăn nhẹ. Để có một chế độ ăn uống cân bằng cho trẻ độ tuổi này, cùng theo dõi tháp dinh dưỡng dưới đây nhé!

  - Đọc tiếp
 • Các giai đoạn của quá trình chuyển dạ

  Các giai đoạn của quá trình chuyển dạ

  22/11/2018 18:41

  Mỗi phụ nữ đều trải qua cuộc chuyển dạ một cách khác nhau. Thật khó có thể dự đoán cuộc chuyển dạ của sản phụ sẽ diễn ra như thế nào và thời gian là bao lâu? Nhưng bạn có thể tự chuẩn bị được nhiều thứ giúp cho cuộc chuyển dạ an toàn. Để giúp cho thai phụ hiểu được quá trình diễn biến của cuộc chuyển dạ, dưới đây là giải đáp của TS.BS Nguyễn Công Nghĩa - Trưởng khoa Sản phụ khoa tại Bệnh viện Vinmec Times City  

  - Đọc tiếp
 • Giải đáp các thắc mắc của bố mẹ về bệnh hô hấp ở trẻ vào mùa lạnh

  Giải đáp các thắc mắc của bố mẹ về bệnh hô hấp ở trẻ vào mùa lạnh

  21/11/2018 18:52

  Theo số liệu nghiên cứu của các tổ chức Y tế Hoa Kỳ, mỗi năm người lớn mắc các bệnh đường hô hấp từ 2 – 3 lần, còn trẻ em có thể lên tới 10 lần. Nhất là vào mùa đông, các bệnh liên quan đến hô hấp ở trẻ như cảm cúm, viêm phổi…chiếm 70% trong số các bệnh xảy ra ở trẻ nhỏ. Hãy cùng giải đáp các thắc mắc thường gặp và cách xử trí về căn bệnh này ở với bác sĩ Nhi khoa Lê Thu Phương nhé!

  - Đọc tiếp
        

 Copyright (c) 2015 by VINMEC. All rights reserved.
Thiết kế website bởi Wecan-Group.com