Trang thông tin điện tử của hệ thống Y tế Vinmec
Logo
Biết ơn bệnh viện Vinmec đã cứu sống con
01/07/2016 10:24

Ngày 11/5/2016, xe cấp cứu đưa con đến Bệnh viện Vinmec Times City. Suốt dọc đường đi, mẹ con đã khóc rất nhiều vì thương con bé bỏng và  lo lắng những thử thách sắp tới đây có làm con gục ngã? Vừa đến nơi, mẹ con chợt thấy ấm lòng bởi các cô, chú điều dưỡng Bệnh viện Vinmec ra đón con với thái độ hết sức nhiệt tình, nhanh chóng đưa con vào trong làm thủ tục khám, nhập viện.

Những ngày sau đó, con đã được chăm sóc cực kì cẩn thận tại Khoa Sơ sinh. Khi con phải lấy tủy, gây mê, thở máy, bị ngừng tim, mẹ đã nhìn thấy sự tận tâm, tinh thần trách nhiệm cao của tất cả các bác, các cô trong khoa để giành giật sự sống cho con. Bố mẹ con thực sự rất biết ơn vì điều đó.

Hơn 5 tháng qua là quãng thời gian khó khăn nhất đối với bố mẹ. Con là đứa bé lớn lên trong bệnh viện, con chưa một lần được về thăm nhà dù nhà con chỉ cách bệnh viện 10 phút đi xe. Mẹ chăm con từ khi mùa đông lạnh giá: Trùm khăn, mặc áo ấm đi đưa sữa; thoắt cái đã thấy cây phượng đỏ rực một góc trời. Đấy, mẹ con con đã trải qua những tháng ngày như thế! Chỉ có điều là mẹ con không ngừng hy vọng, đặc biệt là từ khi được gặp Gs Liêm ở bệnh viện Vinmec.

Ngày mai con sẽ được ra viện – ước mơ cháy bỏng của mẹ con đã thành hiện thực. Dẫu biết trước mặt chúng ta còn vô vàn thử thách, nhưng đến thời điểm này, mẹ đã được ôm con vào lòng. Con được trút bỏ hết hàng chục cái máy, cái dây, bơm kim… đã là quá hạnh phúc. Bố mẹ chẳng biết nói gì ngoài lời cảm ơn tập thể các bác sĩ, điều dưỡng bệnh viện Vinmec nói chung và các bác, các cô Khoa Sơ sinh nói riêng đã tận tình chăm sóc con. Đặc biệt, bố mẹ con vô cùng biết ơn GS Liêm đã quan tâm, chỉ đạo sát sao việc ghép tế bào gốc cho con. Nếu không có GS Liêm quyết định hướng điều trị mới, không biết Xuân Bách ngày hôm nay sẽ như thế nào. Và người bố mẹ con muốn cảm ơn nhiều là bác sĩ Thái, mặc dù có con nhỏ, bản thân bác sĩ đang mang bầu nhưng vẫn ngày đêm bên con trong những lúc khó khăn nhất. Bố mẹ con muốn cảm ơn bác Liên Anh, bác Dần, bác Toàn, bác Hà, bác Vân … đã cứu vớt nhịp đập yếu ớt của trái tim con. Bố mẹ cũng cảm ơn cô Bình và các cô điều dưỡng: Cô Hoa, cô Nga A, cô Nga B, cô Phương, cô Nhung, cô Vân Anh, cô Oanh, cô Hằng, cô Thanh đã chăm con tận tình. Mẹ con rất ấn tượng với cô Hoa bởi cô Hoa thường bế ẵm, yêu thương con và mỗi khi cô Hoa trực đêm thì mẹ con lại được ngủ thêm giấc. Cô Mai mát xa và tắm cho con rất kỹ. Cô Nga A, cô Nga B thường xuyên chăm con và bế ru con ngủ những ngày con trong lồng ấp… Và còn nhiều, nhiều lời cảm ơn chân thành mà bố mẹ muốn gửi đến các bác, các cô nữa nhưng không thể diễn tả thành lời.

Bố mẹ con xin kính chúc các bác, các cô có sức khỏe dồi dào để tiếp tục cứu giúp những em bé tội nghiệp. Con sẽ quay trở lại thăm các bác, các cô vào một ngày gần nhất – là đến thăm các bác, các cô chứ không phải nằm viện. Một lần nữa bố mẹ, gia đình con xin cảm ơn các bác, các cô vì tất cả tình thương yêu đã dành cho con trai bé bỏng những ngày qua!

Hà Nội ngày 19/6/2016

Bùi Thị Huế

(Mẹ bệnh nhi Nguyễn Xuân Bách)

Chia sẻ bài này

        

 Copyright (c) 2015 by VINMEC. All rights reserved.
Thiết kế website bởi Wecan-Group.com