Vì sao chuyển phôi không thành công khi chất lượng phôi và niêm mạc tử cung tốt ?

Hỏi

Chào bác sĩ. Tôi đã chuyển phôi 2 lần. Khi chuyển phôi, tôi được thông báo chất lượng phôi tốt, niêm mạc tử cung của tôi cũng tốt, sức khỏe ổn định. Vậy vì sao cả 2 lần chuyển phôi của tôi thất bại? Xin bác sĩ tư vấn giúp

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Phân độ phôi thường dựa vào hình thái bên ngoài. Tuy nhiên, hình thái của phôi và tiềm năng của phôi lại không song hành với nhau. Nên bệnh nhân chuyển phôi độ 1 thất bại, nhưng độ 2, độ 3 lại thành công.

Siêu âm thường dựa vào hình thái và độ dày của niêm mạc tử cung. Hiện nay, IVF Times City triển khai kỹ thuật Sinh thiết niêm mạc tử cung sẽ đánh giá mức độ và đưa ra phác đồ điều trị cho từng bệnh nhân. Ngoài ra, tâm lý bệnh nhân rất quan trọng, chế độ ăn uống, vận động khỏe mạnh và tinh thần chuyển phôi thoải mái rất quan trọng.

Rất mong bạn sớm được gặp bạn để trao đổi thêm về tình trạng sức khỏe.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ nội trú Nguyễn Thị Tâm Lý - Bác sĩ lâm sàng - Trung tâm Hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City