Trẻ nổi cục nhỏ ở đầu có làm sao không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Bé nhà mình có nổi một cục nhỏ như nổi hạch có kích thước hạt đậu ở đầu từ lúc sinh thì có sao không ạ? Mong bác sĩ tư vấn!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Chào bác sĩ. Con em được 14 tháng. Em mới thấy cháu xuất hiện 1 cục hạch nhỏ nằm phía trên trái, phía sau đầu, có thể di chuyển được, mềm. Cho em hỏi là bệnh gì ạ? Em cám ơn bác sĩ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Thưa bác sĩ. Bé trai nhà em nay được 26 tháng, khoảng vài ngày nay sau đầu gần gót chân có 1 khối nhô lên bằng ngón tay út ẩn trong da đầu. Giờ thì cục đó chạy qua chạy lại. Sờ vào không thấy bé phản ứng đau. Vậy cho em hỏi bé bị vấn đề gì không ạ. Bé ăn chơi bú bình thường. Cảm ơn bác sĩ ạ

Phùng Thị Nhanh (1990)

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Vinmec, theo như mô tả tính chất và vị trí nổi cục của bé không rõ ràng nên chưa thể khẳng định cũng như đưa ra lời khuyên cụ thể cho bé. Để đảm bảo sức khỏe bạn nên nhanh chóng đưa bé đến cơ sở y tế gần nhất có chuyên khoa Nhi để thăm khám, làm các xét nghiệm cần thiết để cho chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị phù hợp cho bé. Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh và hạnh phúc!

Bác sĩ chuyên khoa II Lê Thanh Cẩm - Bác sĩ Nhi khoa - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng