Tiền sử co giật khi ốm, khi lớn lên chậm chạp có phải dấu hiệu bệnh lý không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Lúc 6 tuổi em có bị co giật khi ốm liệu có để lại triệu chứng gì không ạ? Vì lúc đó gia đình tưởng nhẹ nên bảo không sao. Giờ em đã 26 tuổi nhưng vẫn chậm chạp con nít và không biết làm gì. Em muốn được bác sĩ tư vấn về trường hợp Tiền sử co giật khi ốm, khi lớn lên chậm chạp có phải dấu hiệu bệnh lý không? Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Khi còn nhỏ bị co giật có thể để lại di chứng nếu đợt đó bạn bị một bệnh lý về não như: viêm não, xuất huyết não, động kinh... Hiện tại nếu bạn cảm thấy chậm chạp cần đi khám bác sĩ chuyên khoa Thần kinh để chẩn đoán nguyên nhân và sẽ có phác đồ điều trị cho bạn.

Bạn nên đến những bệnh viện lớn, có điều kiện cơ sở vật chất tốt như bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ tư vấn chuyên sâu.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu hỏi Tiền sử co giật khi ốm, khi lớn lên chậm chạp có phải dấu hiệu bệnh lý không?tới Vinmec. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Thị Sơn - Bác sĩ thần kinh - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng