Thai lưu ở tuần 34 khi nào nên mang thai lại?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi vừa bị thai lưu tuần 34, nguyên nhân nhau thai quấn cổ bé 2 vòng, tôi lấy thai lưu bằng phương pháp sinh tự nhiên. Tôi đã có bé gái 1 tuổi và sinh bé bình thường nhưng không biết sao bé thứ 2 lại bị lưu. Bác sĩ cho tôi hỏi nếu tôi để mang thai lần nữa khả năng lưu có cao không? Và khi nào tôi nên mang thai lại là tốt nhất? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp tôi.

Tran Son (1989)
Trả lời

Chào em! Trường hợp của em, em nên có thai lại càng sớm càng tốt, không nhất thiết có giai đoạn ngừa thai. Việc thai lưu lúc 34 tuần vừa rồi là 1 tai nạn, nghĩa là không có tính chất lặp lại cho thai kỳ sau. Vì vậy em nên tự tin và để tâm lý thoải mái cho lần mang thai tiếp theo.

Để chuẩn bị tốt cho kế hoạch mang thai tới, em có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec hoặc các phòng khám chuyên khoa Sản uy tín để được tư vấn chuyên sâu. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Nguyễn Chí Quang - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park