Siêu âm cho người bị bệnh thần kinh, không kiểm soát hành vi

Hỏi

Chào bác sĩ! Mẹ cháu bị bệnh về thần kinh và không kiểm soát về hành vi được. Gia đình cháu định cho mẹ cháu uống thuốc ngủ và đi siêu âm. Vậy cháu muốn hỏi mẹ cháu như vậy có siêu âm được không và liều uống thuốc như nào ạ? Mong được bác sĩ tư vấn!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Bác sĩ chưa hiểu rõ về mục đích bạn muốn đưa mẹ đi “siêu âm”. Lời khuyên tốt nhất là bạn nên đưa mẹ đến gặp bác sĩ chuyên khoa thần kinh hoặc tâm thần để khám trước. Nếu trong trường hợp cần dùng đến phương tiện chẩn đoán hình ảnh giúp bổ sung thêm chẩn đoán và/hoặc cần dùng thuốc ngủ hoặc các thuốc an thần khác, bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định và tư vấn về liều dùng thuốc cho mẹ bạn cũng như gia đình nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng, chia sẻ lo lắng của mình với Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Lê Thảo Trâm - Bác sĩ Chẩn đoán hình ảnh - Khoa Chẩn đoán hình ảnh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.