Liệu có thể nuôi con bằng thụ tinh trong ống nghiệm mà không cần mang thai?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi muốn sinh con và nuôi con bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm mà không cần người mẹ mang thai có được không? Mong bác sĩ tư vấn. Tôi xin cảm ơn.

Phan Ngọc Hằng (1974)

Chào bạn!

Nếu bạn muốn có con mà không muốn mang thai thì có thể có phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm rồi cấy phôi vào tử cung của người mang thai hộ. Luật pháp của Việt nam đã cho phép mang thai hộ rồi bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp bạn trực tiếp để tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được tư vấn bởi Tiến sĩ, Bác sĩ Ngô Thị Uyên - Bác sĩ Sản Phụ khoa - Khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.