Hỏi đáp: Trẻ sơ sinh mắc bệnh lichen có điều trị dứt điểm được không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ. Con tôi hiện 4 tuổi, tháng 6/2019 bé nổi 1 hột mụn ở tay. Đến tháng 11/2019 gia đình có đưa bé đến bệnh viện khám và được kết luận là bị lichen. Tuy nhiên sử dụng thuốc không hết mà mụn nổi đầy 2 bàn chân và tay. Đến giờ mấy nốt mụn nhảy cả 2 chân. Nổi từng mảng nhô lên bề mặt da. Xin hỏi bác sĩ con tôi bị vậy có cách nào chữa hết không ạ? Tôi xin chân thành cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Theo như bạn mô tả, thì bác sĩ nghĩ con bạn có thể bị bệnh Lichen. Bạn cần đưa con đến khám ở bác sĩ chuyên khoa Da liễu để tiếp tục điều trị. Có thể sử dụng phương pháp đốt điện hay điều trị Laser đốt các sẩn da. Tùy theo tình trạng bệnh của con bạn, bác sĩ khám mới có chỉ định cụ thể.

Bạn có thể đăng ký khám cho con tại bệnh viện/phòng khám thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ thăm khám nhằm có hướng điều trị chuyên sâu hơn. Cảm ơn bạn đã chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Chúc gia đình luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Trần Văn Sáng - Bác sĩ Da liễu - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng