Hiện tượng ra huyết trắng ở tuổi dậy thì

Hỏi:

Em còn nhỏ mà ra huyết trắng có sao không?

Lê Thị Kim Oanh (2004)

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi em còn nhỏ nhưng ra nhiều huyết trắng thì có sao không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ.

Võ Thị Nhật Lan (2004)

Trả lời:

Huyết trắng là chất dịch nhầy được tiết ra ở âm đạo, huyết trắng có màu trắng sữa, giống như lòng trắng trứng, thường không có mùi. Tính chất và lượng huyết trắng tiết ra phụ thuộc vào nồng độ hormone sinh dục trong cơ thể nữ giới, là chất giữ ẩm, giúp bảo vệ vùng kín khỏi sự tấn công của những tác nhân có hại. Huyết trắng ở tuổi dậy thì thường sẽ tăng sinh trước kì kinh và giảm dần sau đó.

Vì vây, xuất hiện huyết trắng ở độ tuổi này là điều bình thường. Tuy nhiên, nếu tính trạng kéo dài kèm theo các triệu chứng lượng huyết trắng nhiều, màu sắc bất thường, ngứa bỏng âm đạo, rát khi tiểu tiện, đau âm ỉ vùng bụng dưới,...Bạn nên đi khám với bác sĩ chuyên khoa nhé!