Điều trị viêm cuống răng có đau không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Cháu đi khám và được chẩn đoán bị viêm cuống răng. Sau đó, họ đã khoan một lỗ vào răng để vệ sinh 2 ngày sau (là chiều qua) đặt Ca. Họ cũng nói 2 tuần sau ra tiếp và sẽ bớt đau, nhưng khi về nhà cháu vẫn cảm thấy rất đau. Vì bác sĩ không kê đơn thuốc giảm đau nên cháu đã tự ý đi mua.

Vậy bác sĩ cho cháu hỏi bây giờ cháu nên làm gì? Tiếp tục đi khám hay phải chịu đau trong 2 tuần? Mong bác sĩ tư vấn và giải đáp, cháu xin cảm ơn!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào cháu! Như mô tả thì tình trạng răng viêm cuống của cháu đang được điều trị tủy. Theo đó, để điều trị thành công bệnh lý răng viêm cuống, các bác sĩ cần loại bỏ hết tuỷ bẩn (hay còn được gọi là tủy nhiễm trùng). Việc làm này giúp hệ thống ống tủy răng của cháu được làm sạch.

Tùy thuộc vào tình trạng của răng mà các loại thuốc kháng sinh, giảm đau được bác sĩ kết hợp với nhau, giúp điều trị tình trạng viêm nhiễm cũng như giảm đau cho người bệnh. Thực tế, chữa tủy răng là một thủ thuật phức tạp, đòi hỏi nha sĩ có kinh nghiệm và hiểu rộng.

Trong trường hợp cảm thấy tình trạng đau không thuyên giảm thì cháu cần liên hệ lại với bác sĩ đã thăm khám và điều trị để xử lý biến chứng, cháu không nên tự ý sử dụng thuốc vì có thể xảy ra các tác dụng phụ.

Cảm ơn cháu đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc cháu luôn khỏe mạnh. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lại Đỗ Quyên - Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt - Khoa Liên Chuyên Khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City