Dấu hiệu nào cảnh báo tiếng thổi tim?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho tôi hỏi những dấu hiệu nào cảnh báo tiếng thổi tim? Mong bác sĩ giải đáp giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Thanh Tùng (1993)

Trả lời

Chào bạn!

Các triệu chứng có thể gặp ở người có tiếng thổi tim:

  • Màu da hơi xanh tím, đặc biệt là đầu ngón hoặc môi.
  • Tức ngực.
  • Chóng mặt hoặc ngất xỉu.
  • Đổ mồ hôi quá nhiều không liên quan đến nhiệt độ hoặc tập thể dục.
  • Ăn uống kém và tăng trưởng bất thường ở trẻ em, đặc biệt là ở trẻ sơ sinh bị bệnh tim bẩm sinh.
  • Khó thở khi gắng sức.
  • Phù chân hoặc bụng.
  • Tăng cân nhanh.

Nếu tiếng thổi tim đi kèm một trong các triệu chứng trên, chúng ta nên đến kiểm tra với bác sĩ tim mạch sớm

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Thị Tuyết Mai - Bác sĩ Nội tim mạch - Trung tâm Tim mạch - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.