Bị bỏng bô nên bôi thuốc gì cho mau lành?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Em bị bỏng bô xe máy ở mức độ 2, hiện tại bóng nước đã bị xì nhưng vết thương vẫn chưa khô hẳn. Vậy em nên bôi thuốc gì cho mau lành ạ? Em cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Vinmec, với câu hỏi của bạn, tôi xin trả lời như sau: Bạn nên rửa vết thương và bôi Biafine hoặc Panthenol. Đồng thời, có thể uống kháng sinh kết hợp theo bác sĩ kê đơn hoặc các dược sĩ tư vấn tại các nhà thuốc. Nếu trong trường hợp không khỏi thì bạn nên đến các trung tâm y tế để thăm khám và điều trị. Chúc bạn mau lành bệnh!

Bác sĩ chuyên khoa II Phạm Văn Minh - Bác sĩ Chấn thương chỉnh hình - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.