Bệnh lao màng phổi có lây qua nước bọt không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi, lao màng phổi có lây qua nước bọt không ạ? Nếu nước bọt dính vào cơ quan sinh dục nữ, thì người nữ có bị lây không ạ? Em rất mong nhận được giải đáp từ bác sĩ. Em cảm ơn bác sĩ ạ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Lao màng phổi không lây qua nước bọt. Tuy nhiên, nếu người bệnh có lao màng phổi kèm lao phổi có thể gây lây vi khuẩn qua nước bọt trong giai đoạn chưa điều trị. Sau 10 ngày điều trị khả năng lây rất thấp trừ trường hợp lao kháng thuốc. Vì vậy, nước bọt dính vào cơ quan sinh dục nữ không gây lây truyền bệnh bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Phan Đình Thủy Tiên - Bác sĩ Nội Tổng Quát - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang