Bệnh động kinh tái phát có nguy hiểm không?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Con em được chẩn đoán bị mắc bệnh động kinh vào tháng 7/2018 và thường co giật khi ngủ. Cháu uống thuốc và đã cắt cơn động kinh nhưng gần đây cháu có hiện tượng tái phát lại. Vậy xin hỏi bác sĩ bệnh động kinh tái phát lại có nguy hiểm không và có khả năng chữa khỏi bệnh cho cháu không ạ? Xin bác sĩ tư vấn!

Nguyễn Thị Trang (1983)

Chào bác sĩ con chữa khỏi bệnh động kinh được hơn 2 năm rồi ạ nhưng cách đây mấy ngày con bị co giật lại nhưng trong khi ngủ Vậy con gửi câu hỏi mong bác sĩ tư vấn chân tình cho con vậy con đã chữa khỏi bệnh rồi nhưng lại bị lại vậy con lại phải điều trị lại từ đầu. Trước đây con không điều trị bằng tây y ạ con trị bằng thuốc nam gia truyền! Mong bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Vinmec, với câu hỏi của bạn, tôi xin trả lời như sau: Bệnh động kinh cần phải điều trị thường xuyên và điều trị trong một thời gian dài. Nếu bệnh động kinh tái phát và xảy ra thường xuyên thì sẽ rất nguy hiểm. Vì thế bạn nên đưa bé đi khám chuyên khoa nội thần kinh để điều chỉnh liều thuốc cho phù hợp, hạn chế tái phát. Chúc bé luôn khỏe mạnh!

Thạc sĩ, Bác sĩ Huỳnh An Thiên - Bác sĩ Nội thần kinh - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.