Xuất hiện cục nhỏ ở hậu môn có phải dấu hiệu bệnh trĩ?

Hỏi

Chào bác sĩ. Dạo gần đây em thường ăn đồ cay nóng. Em thấy ở hậu môn nổi lên một cục nhỏ, em đoán là bị trĩ. Xin hỏi bác sĩ có phải đó là dấu hiệu bệnh trĩ không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em cách điều trị. Em xin cảm ơn ạ.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi ở hậu môn em trước có cục thịt nhỏ dạo gần đây nó to hơn thì có phải trĩ không ạ? Em đi ngoài không ra máu a. Mong bác sĩ tư vấn. Em cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trĩ nội có phải sờ ngoài thì mềm trong có cục cứng y hạt gạo phải không ạ. Em sờ ngoài hậu môn thấy có cục nhỏ nhỏ như nửa hạt gạo có phải là trĩ nội không ạ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Theo như bạn mô tả, nhiều khả năng, cục ở hậu môn bạn mô tả rất có thể là một khối trĩ ngoại tắc mạch, nếu nhỏ và không đau thì không cần phải điều trị gì.

Tuy vậy, bạn nên đi khám bác sĩ chuyên khoa ngoại tiêu hóa. Bác sĩ sẽ chẩn đoán xác định giúp bạn về khối ở hậu môn và đưa ra phương án điều trị phù hợp.

Bạn có thể đến thăm khám tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn tư vấn kỹ càng hơn. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Văn Quân - Phó Trưởng khoa Ngoại tổng hợp - Khoa Ngoại Tổng hợp & Gây mê - Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.