Xuất hiện cục cứng sau gáy, đau khi nhấn vào là bị sao?

Hỏi

Sau một đêm thức giấc tôi cảm thấy đau phía sau gáy và sờ vào thì phát hiện 1 cục bằng ngón tay cái như nổi mụn, nhưng lại không đau và chỉ đau khi tôi bóp vào. Tôi bị sao ạ?

Thiên (Hà Nội)

Chào Bác sĩ. Em sờ trên đầu phía bên trái gần tai thấy 1 cục cứng ngắc bình thường thì không sao nhưng động trời thì đau, sau một thời gian em lại sờ thấy 1 cục nữa ở vị trí khác nhưng không đau. Cách đây ít hôm em thấy sau gáy hơi đau đau sờ vào thấy có khối không cứng không mềm. Bác sĩ cho em biết các cục đó có nguy hiểm không ạ? Cảm ơn bác sĩ

Đinh Thị Hải (1984)

Trả lời

Chào bạn. Triệu chứng của bạn có thể là:

  • Khối đã có từ trước, lớn dần trong trường hợp này thường là các khối u bã đậu dưới da. Các khối này thường không gây đau, tuy nhiên một số trường hợp có viêm kèm thì sẽ xuất hiện đau.
  • Khối này có thể là nhọt. Nếu nhọt thì sẽ đau, đỏ.

Do vậy, bạn nên khám lâm sàng bác sĩ để chẩn đoán chính xác nhé. Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm nhé. Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Võ Hà Băng Sương - Bác sĩ điều trị - Khoa Khám bệnh & nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.