Xuất hiện chấm đỏ trên da kèm theo cảm giác dạ dày nhộn nhạo là bệnh gì?

Hỏi

Xin chào bác sĩ, cách đây mấy năm cháu ăn rau xà lách sống và vừa nuốt xuống thì bụng có cảm giác như con gì bò trong dạ dày. Sau đó, thỉnh thoảng xuất hiện vệt chấm đỏ trên da. Cháu có đi xét nghiệm mấy loại như giun đũa chó, đầu gai, giun lươn nhưng đều âm tính. Vậy thưa bác sĩ, cháu không biết mình đã ăn phải cái gì và có phương pháp gì điều trị bệnh không ạ?

Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em, qua mô tả tình trạng thì em nên khám chuyên khoa ký sinh trùng trực thuộc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec để được khám, xét nghiệm và tư vấn chuẩn xác nhất tình hình của em, cũng như xem nguyên nhân có phải do ký sinh trùng gây ra hay không.

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Bác sĩ tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.