Xử trí thế nào khi bệnh nhân bị đột quỵ ở một mình và còn tỉnh táo?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi nên xử trí thế nào khi bệnh nhân bị đột quỵ ở một mình và còn tỉnh táo? Mong bác sĩ cho em xin lời khuyên ạ.

Trần Thanh Hùng, 1992

Trả lời

Chào bạn! Bác sĩ xin trả lời câu hỏi “Xử trí thế nào khi bệnh nhân bị đột quỵ ở một mình và còn tỉnh táo?” như sau:

Nếu bệnh nhân bị quỵ ở nhà một mình mà chân tay vẫn có thể cử động được thì nên gọi ngay tới bệnh viện hoặc đơn vị điều trị đột quỵ gần nhất để có thể tiến hành cấp cứu đột quỵ kịp thời, tránh để lại biến chứng nguy hiểm.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa II Lê Nghiêm Bảo - Phó Trưởng Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng