Viêm tuyến nước bọt mang tai có triệu chứng gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Hiện tại, tôi bị sưng cằm, ấn vào thấy cứng nhưng không đau lắm. Trong khoảng 2 tháng nay tôi đã bị sưng má phải, vùng thái dương và mắt trái, cách đây một tuần là má trái và bây giờ là cằm. Má bị sưng như quai bị, đã đi khám nghi viêm tuyến nước bọt mang tai. Vậy bác sĩ cho em hỏi viêm tuyến nước bọt mang tai có triệu chứng gì? Tôi cảm ơn bác sĩ.

Đặng Vũ Thân (1968)

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Vĩnh Toàn - Khoa Liên Chuyên Khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Viêm tuyến nước bọt mang tai có triệu chứng gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Giai đoạn đầu bạn bị sưng vùng má phải sau đó chuyển sang sưng má trái và vùng dưới cằm. Triệu chứng thường gặp nhất có thể là viêm tuyến nước bọt mang tai, viêm tuyến dưới cằm. Nguyên nhân có thể do virus, do sỏi trong tuyến nước bọt, một số hiếm hơn do khối u trong tuyến nước bọt, do bệnh lý tự miễn. Bên cạnh đó bệnh lý răng miệng cũng phải lưu ý. Nhiều trường hợp do bệnh của răng số 8, các nhiễm trùng chân răng, u nang răng cũng gây sưng phồng vùng má và cằm. Nếu tình trạng vẫn sưng đau tăng lên, bạn nên đến khoa Tai mũi họng hoặc Răng hàm miệng của bệnh viện Vinmec để bác sĩ đánh giá chi tiết.

Nếu bạn còn thắc mắc về viêm tuyến nước bọt mang tai, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!