Viêm mao mạch dị ứng do thời tiết điều trị như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ! Cháu bị viêm mao mạch dị ứng do thời tiết thường gây viêm dạ dày. Bác sĩ cho cháu hỏi cách phòng và điều trị bệnh như thế nào ạ? Mong nhận được sự tư vấn và lời khuyên từ bác sĩ. Cháu xin cảm ơn bác sĩ ạ!

Nguyễn Xuân Du (1979)

Trả lời

Chào bạn! Viêm mao mạch dị ứng hay bệnh Henoch – Schonlein (HSP) là bệnh lý thứ phát cấp tính gây tổn thương lan tỏa hệ thống vi mạch ở nhiều cơ quan như khớp, da, đường tiêu hóa, tim mạch... Viêm mao mạch dị ứng có thể gây ra nhiều tổn thương ở khớp, tiêu hóa, thận, và một số cơ quan khác. Hiện nay, nguyên nhân viêm mao mạch dị ứng vẫn còn chưa được biết rõ, thường có liên quan đến trong các trường hợp: nhiễm vi khuẩn, virus, cơ địa dị ứng, thay đổi thời tiết, sau tiêm phòng vacxin. . .

Việc điều trị viêm mao mạch dị ứng không có liệu pháp điều trị đặc hiệu, chủ yếu là

điều trị triệu chứng, bảo vệ thành mạch, chống dị ứng. Thông tin chi tiết về bệnh, bạn vui lòng xem thêm ở bài viết “Viêm mao mạch dị ứng: Nguyên nhân, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị”.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Tấn Phúc - Khoa Khám bệnh & nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc