Viêm loét trong miệng là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Mẹ em bị loét ở môi, hàm, với lưỡi cả trên và dưới được hơn 2 tuần rồi, nhìn ở xung quanh vùng loét có màu vàng nhạt giống kết màng mỏng, không ăn được cơm, các bác sĩ cho em hỏi mẹ em bị bệnh gì và chữa như thế nào ạ?

L.V (2003)

Trả lời

Chào em, vết loét ở môi, hàm và lưỡi thường do virus, thường khoảng trên 01 tuần sẽ tự khỏi, yếu tố tâm lý củng có quyết định về viêm loét miệng kiểu này. Để chẩn đoán chính xác và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể, em có thể đưa mẹ đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec gần nhất để bác sĩ khuyên khoa thăm khám nhé.

Bác sĩ CKII Nguyễn Khánh Nam - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang