Viêm lộ tuyến cổ tử cung 1cm là ở mức độ mấy?

Hỏi

Cho em hỏi, em đã đi khám và bác sĩ chẩn đoán em bị viêm âm đạo và viêm lộ tuyến 1cm. Em không biết viêm 1cm là ở độ mấy rồi ạ?

Nguyễn Thị Hoa (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn, lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng tổn thương lành tính ở cổ tử cung do các tế bào tuyến nằm trong cổ tử cung phát triển, xâm lấn mặt ngoài cổ tử cung. Viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia làm 3 cấp độ:

  • Cấp độ 1: Tổn thương chiếm khoảng 30% diện tích cổ tử cung
  • Cấp độ 2: Tổn thương từ 30% – 70% diện tích cổ tử cung
  • Cấp độ 3: Tổn thương từ > 70% diện tích cổ tử cung

Bạn nên đến các cơ sở y tế có uy tín để được khám và đánh giá tình trạng lộ tuyến cổ tử cung ở cấp độ nào và sẽ được tư vấn biện pháp xử trí phù hợp.

Bác sĩ CKII Lại Thị Nguyệt Hằng - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long