Vì sao trẻ sơ sinh đi tiểu ít?

Hỏi:

Em chào bác sĩ ạ. Bác sĩ cho em hỏi bé nhà em 5 tháng, bình thường bé đi tiểu ngày 4 - 5 lần, đêm 2 - 3 lần. Nhưng 3 ngày nay tự nhiên bé tiểu quá ít, ngày có khi chỉ 1 - 2 lần, lượng nước ít, còn đêm không tiểu lần nào. Bác sĩ cho e hỏi bé như vậy có làm sao không ạ? Em cảm ơn bác sĩ ạ.

Tâm Anh (1988)

Trả lời:

Chào bạn, bé nhà bạn 5 tháng tuổi, bình thường đi tiểu 4-5 lần ban ngày và 2-3 lần vào ban đêm. Gần đây, bé đi tiểu 1-2 lần một ngày có thể coi là ít. Mẹ cần kiểm tra lại lượng sữa bé bú hàng ngày có giảm hay bé bú đủ không? Nếu tình trạng không cải thiện, mẹ cần đưa bé khám bác sĩ chuyên khoa Nhi thận tiết niệu để kiểm tra có bị nhiễm khuẩn tiết niệu hoặc những bệnh lý về thận không. Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com .

Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.