Vì sao người phụ nữ thực hiện thụ tinh ống nghiệm thường được chuyển phôi ngày 5?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi vì sao phụ nữ thực hiện thụ tinh ống nghiệm thường được chuyển phôi ngày 5? Mong bác sĩ giải đáp và tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Bác sĩ xin trả lời câu hỏi: “Vì sao người phụ nữ thực hiện thụ tinh ống nghiệm thường được chuyển phôi ngày 5?” của bạn như sau:

Giai đoạn phôi từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 5 sức khỏe của phôi sẽ tốt hơn và sự làm tổ của phôi ngày 5 cũng cao hơn.

Khi chuyển phôi ngày 5, sẽ lựa chọn những phôi khỏe, điều đó sẽ giảm hiện tượng đa thai, song thai.

Vấn đề đa thai, song thai sẽ gây ra nhiều hệ lụy như:

  • Truyền máu song thai
  • Sẩy thai, sinh non

Cấy phôi ngày 5 tỷ lệ cao hơn 1,5 lần so với giai đoạn phân chia. Ngoài ra còn an toàn hơn khi xét nghiệm di truyền.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Xuyến - Bác sĩ lâm sàng - Trung tâm hỗ trợ sinh sản - Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Time City.