Vì sao điều trị các bệnh do tụ cầu cần phải dựa vào kết quả làm kháng sinh đồ?

Hỏi

Tại sao trong điều trị các bệnh do tụ cầu gây nên cần phải dựa vào kết quả làm kháng sinh đồ ạ? Bác sĩ có thể giải thích ngắn gọn giúp tôi được không ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Kháng sinh đồ là văn bản xác định độ nhạy cảm của vi khuẩn với từng loại kháng sinh, bác sĩ dựa vào đó để cho kháng sinh hiệu quả nhất với vi khuẩn gây bệnh. Không riêng gì tụ cầu, tất cả các vi khuẩn khác đều cần có kháng sinh đồ, nhất là những trường hợp nhiễm khuẩn đa kháng bạn nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.