Vết thâm ở rốn phổi là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ.

Em chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi, bố em năm nay đã gần 50 tuổi, đã từng bị viêm phổi vài lần, lần trước khi đi khám thì bác sĩ ở bệnh viện có bảo rốn phổi có nốt thâm nhỏ, bác sĩ cho em hỏi vết thâm ở rốn phổi là gì? Có nguy hiểm không?

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Bố bạn năm nay đã 50 tuổi, đi khám và thấy có vết thâm ở rốn phổi. Trường hợp này nếu bác chỉ mới kiểm tra X-quang phổi thông thường thì có thể chưa xác định đầy đủ các nguyên nhân như u phổi, lao phổi. Bạn nên đưa bác khám chuyên khoa nội hô hấp và có thể kiểm tra thêm CT phổi để có thể loại trừ các bệnh lý nguy hiểm nhé.

Bạn có thể đến thăm khám tại các cơ sở thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được các bác sĩ giàu kinh nghiệm tư vấn và hướng dẫn.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Huỳnh Kim Long - Khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.