Vàng mắt và tụt huyết áp có phải là triệu chứng của các bệnh về gan?

Hỏi:

Chào bác sĩ e muốn hỏi về các hiện tượng sau đây của chồng em thì liệu có phải đã mắc bệnh về gan không ạ: mí mắt dày lên, lòng trắng trong mắt chuyển qua màu hơi vàng, hay mệt mỏi, chán ăn, huyết áp tụt xuống chỉ còn 90/50. Rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ, cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời:

Chào bạn ! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới bác sĩ.

Dựa theo những thông tin bạn đã cung cấp về sức khỏe của chồng bạn, bạn nên đưa chồng đi khám trực tiếp bác sĩ chuyên khoa Gan mật tụy sớm vì rất có thể chồng bạn có liên quan tới các bệnh lý về máu, trong đó có sự phá hủy tế bào hồng cầu hoặc các bệnh lý về gan mật như: viêm gan (do siêu vi, do ngộ độc, ...), các bệnh lý tắc viêm hay tắc nghẽn đường mật.

Chúc bạn và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc !

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com Trân trọng.

ThS. BS Vũ Văn Quân - Phó Trưởng khoa Ngoại tổng hợp - Khoa Ngoại Tổng hợp & Gây mê - Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.