Uống Vitamin E có gây tác dụng phụ gì không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho mình hỏi uống vitamin E nó có gây ra tác dụng phụ gì không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp mình. Mình xin cảm ơn.

Minh Phương (1994)

Trả lời

Chào bạn! Thuốc hay là chất bổ, vitamin chúng ta uống đều qua gan và thận. Khi chúng ta uống nhiều, liều cao thì nó làm cho gan và thận mệt mỏi, dẫn tới men gan tăng lên. Khi uống những sản phẩm như vậy chúng ta nên uống nhiều nước hơn. Vitamin E là chất chống oxy hóa, chúng ta nên uống sau ăn và phải uống đủ nước sẽ hạn chế tối đa được tác dụng phụ gây ra.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Chu Hoàng Vân - Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City