Uống thuốc điều trị chấn thương vùng mặt không khỏi nên làm gì?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Em bị chấn thương do tác động mạnh vào vùng mặt trái khiến em không thể há miệng được. Em đã đi khám và chụp phim X-quang nhưng bác sĩ chẩn đoán em không bị ảnh hưởng gì. Bác sĩ có kê cho em đơn thuốc nhưng em đã uống một tuần mà kết quả không thuyên giảm. Vậy bác sĩ cho em hỏi em nên làm gì? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Chấn thương hàm mặt có thể gây tổn thương đến xương và mô mềm. Từ đó, dẫn đến các vấn đề khác về sức khỏe như sưng phù nề, hạn chế há mở miệng...

Nếu bạn đã uống thuốc được kê đơn nhưng không thấy thuyên giảm thì bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ chuyên khoa Răng - Hàm - Mặt thăm khám và đưa ra hướng điều trị thích hợp. Trước khi đi khám, bạn nên mang theo các phim chụp X-quang, thăm khám trước đó.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn để tư vấn kỹ hơn nữa. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Răng - Hàm - Mặt - Khoa Liên Chuyên Khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.