Uống kháng sinh dự phòng bạch hầu như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi uống kháng sinh dự phòng bạch hầu như thế nào? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp em.

Minh Phương (1998)

Trả lời

Chào bạn. Theo nguyên tắc, người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân mắc bệnh bạch hầu mới được sử dụng kháng sinh dự phòng bệnh bạch hầu và được uống dự phòng trong 1 tuần. Nếu người bình thường muốn sử dụng thuốc phải theo tư vấn, chỉ định của bác sĩ.

Vì thế, khi có nhu cầu sử dụng kháng sinh bạch hầu dự phòng, bạn nên đến các cơ sở Y tế hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám và thực hiện theo tư vấn của bác sĩ chuyên môn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ câu hỏi “Uống kháng sinh dự phòng bạch hầu như thế nào?” tới Vinmec. Chúc bạn luôn có sức khỏe tốt.

Được giải đáp bởi Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Phạm Nhật An - Giám đốc Trung tâm Nhi kiêm trưởng khoa nội trú Nhi - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City