Ung thư đại tràng có di căn phổi được không?

Hỏi

Chào bác sĩ, tôi từng bị K đại tràng đã phẫu thuật và chuyền hóa chất cách đây 6 năm. Hiện nay tôi được chẩn đoán là bên phổi phải thùy giữa có khối mờ 21mm cạnh tim, trong nốt có vôi hóa thì liệu có phải bị di căn hay không (chưa sinh thiết)?

Hiên (Hà Nội)

Trả lời

Xin chào bạn, nốt mờ ở phổi của bạn chưa được sinh thiết nên cũng chưa khẳng định được di căn hay không. Bạn nên khám lại tại phòng khám ung bướu để được kiểm tra kỹ hơn, theo dõi chỉ số CEA đánh giá tái phát, di căn. Trường hợp khó chẩn đoán có thể PET-CT để kiểm tra thêm.

Bác sĩ CKI Lê Thiện Quang - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng