U nang buồng trứng kích thước 4.5cm có nguy hiểm không?

Hỏi

Em bị u nang buồng trứng phải kích thước 4,5cm, vậy có nguy hiểm không? Có phải uống đậu nành làm tăng nhanh khối u không? Em xin cảm ơn ạ!

M.N.P.L (1991)

Trả lời

Chào bạn, thông thường u nang buồng trứng có kích thước lớn hơn 5cm sẽ được bác sĩ cân nhắc mổ u nang buồng trứng. Khi kích thước khối u nang tương đối lớn hoặc xuất hiện mầm mống của ung thư thì nhiều khả năng bệnh nhân sẽ được chỉ định làm phẫu thuật cắt bỏ, vì vậy, bạn phải đi khám bác sỹ ngay.

Sữa đậu nành giàu dưỡng chất, tốt cho sức khỏe, có chứa estrogen tự nhiên, u nang buồng trứng thì không bị tác động bởi nội tiết này, bạn có thể bổ sung sữa đậu nành cho cơ thể nhé.

Bác sĩ CKI Lê Thị Phương - Khoa sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long