Tức ngực, khó thở, buồn nôn, ợ hơi cảnh báo điều gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em bị tức ngực, khó thở mấy hôm nay nhưng nghỉ ngơi thì lại bình thường. Em không bị khó thở vào ban đêm. Nhiều lúc em hay bị buồn nôn, ợ hơi. Bác sĩ cho em hỏi như vậy là em bị bệnh gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn, em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Xin chào bạn,

Bạn có rất ít nguy cơ bị bệnh mạch vành. Và nếu từ trước tới nay, bạn không có triệu chứng bất thường, vẫn chơi thể thao bình thường, thì bạn không nên quá lo lắng.

Còn triệu chứng buồn nôn kèm theo ợ hơi là thường có nguyên nhân do bệnh lý thực quản dạ dày. Bạn nên đi khám và tư vấn chuyên khoa tiêu hoá sớm.

Cảm ơn vì đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Lê Đức Hiệp - Bác sĩ Nội và Can thiệp Tim mạch -

Trung Tâm Tim Mạch - Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Times City.