Trẻ sốt cao rồi hạ sốt liên tục, chảy nước mũi và ăn ít là bị làm sao?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi bé nhà em 18 tháng rồi, cháu bị sốt tầm 38 -39 độ rồi giảm sốt, sau đó mấy tiếng sau lại sốt lại và chảy ít nước mũi. Bé vẫn ăn và uống được nhưng ăn ít. Bác sĩ cho em hỏi như vậy là bé bị làm sao ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Bùi Thị Ngọc Tú (1987)

Trả lời

Nếu bé vẫn ăn uống và chơi bình thường thì chị có thể theo dõi ở nhà vài hôm. Khi bé có biểu hiện mệt mỏi, ăn uống kém nhiều hoặc sốt quá cao thì nên cho bé đi khám bác sĩ. Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Chúc bé mau khỏe. Trân trọng.

ThS.BS Huỳnh Bảo Toàn - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang