Trẻ sơ sinh hay giật mình, quấy khóc có phải do tổn thương hệ thần kinh?

Hỏi

Chào bác sĩ. Con nhà em được 1 tháng 20 ngày. Cháu hay rướn, hay giật mình và quấy khóc lúc ngủ. Khi mới sinh, cháu bị vàng da phải thay máu. Gần đây lại phát hiện cháu có khối máu tụ ở gan, men gan cao (1700) nhưng còn nhỏ nên chưa điều trị được. Bác sĩ cho em hỏi phải làm gì để cháu bớt rướn người. Có phải cháu đã bị tổn thương hệ thần kinh không? Mong bác sĩ tư vấn giúp, cảm ơn bác sĩ.

Đỗ Đăng Khánh (1990)

Trả lời

Xin chào bạn, để xác định bé có bị di chứng thần kinh do vàng da không thì cần đưa bé đến khám trực tiếp để đánh giá trương lực cơ, vận động, tinh thần...mới chẩn đoán và tư vấn được.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website vinmec.com. Trân trọng.

ThS. BS Nguyễn Minh Tuấn - Bác sĩ Nhi - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng