Trẻ sơ sinh bị nổi cục cứng ở cổ có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bé nhà em được 2 tháng rưỡi có nổi cục cứng dưới cổ. Bác sĩ cho e hỏi liệu có sao và cần đi khám bác sĩ không ạ? Em cảm ơn bác sĩ nhiều.

Cúc

Trả lời

Chào bạn! Không biết cục cứng mà bạn nói liệu có phải là nổi hạch ở cổ không? Hiện tượng nổi hạch ở cổ có thể cảnh báo nhiều bệnh lý viêm nhiễm hoặc ung thư ở các cơ quan thuộc đường hô hấp, tuyến giáp, thanh quản và cơ vùng đầu cổ,...

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City